Đại đức Thích Nhuận Đức
Đạo Phật

Tiểu sử Đại đức Thích Nhuận Đức trụ trì chùa Lâm Tỳ Ni một vị giảng sư trẻ tài năng

4.6/5 - (12 bình chọn)

Quý vị và các bạn thân mến! Đại đức Thích Nhuận Đức là một vị giảng sư trẻ tuổi tài năng, được đông đảo chư Tăng ni, Phật tử biết đến với những bài pháp thoại gần gũi, dễ hiểu, mang đậm nét nhân văn. Đặc biệt với chất giọng nói ấm áp, truyền cảm của thầy, cùng với những kiến thức Phật học sâu rộng, cho nên các bài giảng Phật pháp của thầy đã thu hút được đông đảo Phật tử và đại chúng trẻ tuổi gần xa. Qua bài viết này, Tôn Giáo Tín Ngưỡng sẽ giúp quý vị đạo hữu tìm hiểu rõ hơn về tiểu sử bản thân, quá trình xuất gia tu hành của Đại đức Thích Nhuận Đức, thông qua nội dung chi tiết trong bài viết sau đây.


Xem Video Trên Kênh YouTube 

Đại đức Thích Nhuận Đức
Đại đức Thích Nhuận Đức

Tóm tắt về tiểu sử Đại đức Thích Nhuận Đức

Đại đức Thích Nhuận Đức có tên thế danh là Nguyễn Xuân Khánh, thầy sinh vào năm 1980, tại quê hương xã Châu Phong, huyện Tân Châu, tỉnh An Giang, nước Việt Nam. Vào năm 1999, vì có duyên với đạo Phật, cho nên thầy vừa nhận được bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông, thầy đã phát nguyện xuất gia tu học tại chùa Giác Nguyên, tọa lạc tại phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Đại đức Thích Nhuận Đức
Đại đức Thích Nhuận Đức

Sau khi được thọ giới Sa di, Đại đức Thích Nhuận Đức đã sang Ấn Độ du học, tại Trường Học viện Phật giáo Nalanda.

Năm 2008, Đại đức Thích Nhuận Đức tốt nghiệp chương trình Cao đẳng Phật học Nalanda. Sau đó, Đại đức tiếp tục nâng cao kiến thức với chương trình Thạc sĩ Phật học, tại Học viện Phật giáo Nalanda, Ấn Độ.

Học viện Phật giáo Nalanda, Ấn Độ
Học viện Phật giáo Nalanda, Ấn Độ

Năm 2013, Đại đức Thích Nhuận Đức nhận tấm bằng Thạc sĩ xuất sắc và hoàn thành khóa học Thạc sĩ Phật học, tại Học viện Phật giáo Nalanda, Ấn Độ.

Sau đó Đại đức Thích Nhuận Đức trở về Việt Nam, tiếp tục tu học và thường trú tại chùa Sắc Tứ Khải Đoan, tọa lạc tại số 117, đường Phan Bội Châu, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Chùa Sắc Tứ Khải Đoan Đắk Lắk
Chùa Sắc Tứ Khải Đoan Đắk Lắk

Đến ngày 12/11/2017, Đại đức Thích Nhuận Đức đã được Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Đắk Lắk, chính thức bổ nhiệm thầy làm trụ trì chùa Lâm Tỳ Ni, được tọa lạc tại số 85, đường Nguyễn Công Trứ, phường Tự An, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Chùa Lâm Tỳ Ni Đắk Lắk
Chùa Lâm Tỳ Ni Đắk Lắk

Chùa Lâm Tỳ Ni được sáng lập và khởi công xây dựng vào tháng 2 năm 1959, trên một thửa đất hơn 1000m2. Có điều đặc biệt tại ngôi chùa này là, từ ngày sáng lập đến ngày 12/11/2017, mới chính thức đón Đại đức Thích Nhuận Đức về làm trụ trì, là nhà sư đầu tiên. Còn trước đó, chùa đã được các Phật tử tại địa phương cắt cử hằng năm ra trông nom hương khói.

Chùa Lâm Tỳ Ni Đắk Lắk
Chùa Lâm Tỳ Ni Đắk Lắk

Trong suốt quá trình tu tập và hành đạo, Đại đức Thích Nhuận Đức đã nhận được rất nhiều Bằng khen và những thành tựu tiêu biểu như:

Năm 2016, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Trung Ương đã trao tặng Bằng khen, Tăng ni trẻ tiêu biểu, cho Đại đức Thích Nhuận Đức.

Năm 2017, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Trung Ương đã trao tặng Bằng khen, Thầy giáo Phật giáo tiêu biểu, cho Đại đức Thích Nhuận Đức.

Năm 2018, Đại đức Thích Nhuận Đức được nhận giải thưởng, Tôn giáo Hòa bình, do Liên Hợp Quốc trao tặng.

Đại đức Thích Nhuận Đức là một vị giảng sư có ảnh hưởng tích cực đến xã hội, qua những bài giảng pháp rất nhân văn và sâu sắc. Đại đức là một tấm gương sáng trong lòng các Phật tử, thầy đã giáo hóa, khai thị giúp họ hiểu biết đúng đắn về đạo Phật và hướng đến những giá trị tốt đẹp, thiện lành trong cuộc sống.

Đại đức Thích Nhuận Đức
Đại đức Thích Nhuận Đức

Các bài giảng của Đại đức Thích Nhuận Đức, được chia sẻ trực tiếp và lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội YouTube, Facebook, đã thu hút được hàng triệu lượt xem. Các nội dung của Đại đức Thích Nhuận Đức chia sẻ, đều tập chung đến các chủ đề Phật giáo, cuộc sống gia đình, hiếu kính cha mẹ, luật nhân quả… Qua đó, Đại đức muốn truyền bá đạo Phật rộng rãi đến đông đảo đại chúng hơn. Thầy cũng chia sẻ cho đại chúng những cách thức niệm Phật và kinh nghiệm tu tập của bản thân, những vấn đề thiết thực trong cuộc sống, như tình yêu thương, lòng nhân ái, sự tha thứ… Chính vì vậy mà các bài pháp thoại của Đại đức Thích Nhuận Đức, trên các trang mạng xã hội, được mọi người trong và ngoài nước kiếm tìm hơn bao giờ hết.

Đại đức Thích Nhuận Đức
Đại đức Thích Nhuận Đức

Ngoài việc giảng dạy Phật pháp, Đại đức Thích Nhuận Đức còn tham gia những hoạt động từ thiện xã hội, như hỗ trợ chăm sóc những người già có hoàn cảnh đặc biệt, những người tàn tật, những người nghèo khổ, bệnh tật và cứu trợ đồng bào bị thiên tai lũ lụt… Với tinh thần cho đi là còn mãi, nên Đại đức Thích Nhuận Đức mong muốn chia sẻ một phần tâm đức nhỏ, để mang lại cuộc sống tốt đẹp cho những người có hoàn cảnh và cuộc sống kém may mắn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *