Sư Cô Thích Nữ Hương Nhũ
Đạo Phật

Tiểu sử Ni Sư Thích Nữ Hương Nhũ, quá trình tu hành và đạo nghiệp

5/5 - (10 bình chọn)

Quý vị và các bạn thân mến.!
Ni Sư Thích Nữ Hương Nhũ là một trong những vị Sư Cô, có rất nhiều bài giảng về Phật Pháp hay và ý nghĩa, được rất nhiều người tìm nghe và mến mộ. Cuộc đời của Sư Cô luôn không ngừng phấn đấu để truyền bá Phật Pháp đến đông đảo đại chúng, làm nhiều việc tốt giúp người. Với bài viết này, Tôn Giáo Tín Ngưỡng, mời quý vị và các bạn cùng tìm hiểu về, tiểu sử bản thân, công danh học vị và những thành tựu đã đạt được của Ni Sư Thích Nữ Hương Nhũ, qua bài viết chi tiết sau đây.


Xem Video Trên YouTube

Sư Cô Thích Nữ Hương Nhũ
Sư Cô Thích Nữ Hương Nhũ

Ni Sư Thích Nữ Hương Nhũ là ai?

Sư Cô Thích Nữ Hương Nhũ là vị Ni trưởng của Quan Âm Tu Viện, Biên Hòa – Đồng Nai, là một Ni Sư  trong hệ phái Bắc Tông – Tịnh Độ Non Bồng. Đồng thời Thầy cũng là Ủy Viên Thường Trực Phân Ban Ni Giới Trung Ương, Ủy Viên Thường Trực Ban Hoằng Pháp Trung Ương.

Sư Cô Thích Nữ Hương Nhũ
Sư Cô Thích Nữ Hương Nhũ

Ni Sư Thích Nữ Hương Nhũ có thế danh là Hoàng Thị Phương Thảo. Sư Cô sinh ngày 15/01/1963 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sư Cô vốn xuất thân trong một gia đình có tới 6 anh chị em, tuy nhiên Cha của Thầy mất sớm nên mẹ của Thầy đã trở thành trụ cột chính trong gia đình, chăm sóc cho từng đứa con lớn lên một cách an toàn và khỏe mạnh.

Sư Cô Thích Nữ Hương Nhũ
Sư Cô Thích Nữ Hương Nhũ

Vào năm 1972, khi này Ni Sư Thích Nữ Hương Nhũ được 9 tuổi, tình cờ Sư Cô đã được bén duyên với Phật Pháp, có căn duyên khi được quy y Tam Bảo, với sự hướng dẫn của Thầy Bản Sư là Hòa Thượng Thích Toàn Đức, ( Hòa Thượng Thích Toàn Đức đã từng là Trưởng ban Trị sự Phật Giáo Tỉnh Lâm Đồng ), tại ngôi Chùa Linh Thắng, thuộc tỉnh Lâm Đồng. Hòa Thượng Thích Toàn Đức đã viên tịch tại Mỹ vào sáng ngày mùng 10 tháng 11 năm 2018.

Sư Cô Thích Nữ Hương Nhũ
Sư Cô Thích Nữ Hương Nhũ

Tiểu sử chi tiết của Ni Sư Thích Nữ Hương Nhũ

Kể từ khi sinh sống và Tu hành tại Chùa Linh Thắng, Ni Sư Thích Nữ Hương Nhũ đã chứng minh rằng, Sư Cô là một người vô cùng hiếu học, thông minh, ham học hỏi. Vậy nên Thầy rất được lòng Tăng lữ trong Chùa cũng như những người dân quanh vùng.

Vào năm 1981, khi Ni Sư Thích Nữ Hương Nhũ được tròn 18 tuổi, Thầy đã thi đỗ vào Đại học Sư phạm khoa tiếng Nga – thành phố Hồ Chí Minh. Mấy năm sau Sư Cô đã hoàn thành chương trình Đại học và tốt nghiệp loại Giỏi với Luận văn “Bàn về Lý thuyết Ngôn ngữ”.

Năm 1986, Ni Sư Thích Nữ Hương Nhũ đã trở thành tân cử nhân ngành Sư phạm, và đã được phân công dạy tại trường PTTH Bảo Lộc – Lâm Đồng. Thế nhưng cái duyên đối với Đạo Phật của Sư Cô vẫn còn đó, vậy nên mà Thầy đã quyết định chính thức xuất gia đi theo Thầy Ni trưởng Huệ Giác – Viện chủ Quan Âm Tu Viện, Biên Hòa – Đồng Nai, để nguyện một lòng hướng Phật. Sau khi xuất gia, Ni Sư tiếp tục hoàn thành con đường học vấn của mình, và đạt được nhiều thành tích đáng tự hào.

Năm 1997, Ni Sư Thích Nữ Hương Nhũ đã hoàn thành Tốt nghiệp cử nhân ngành Phật học. Sau khi tốt nghiệp, Sư Cô tiếp tục đi du học tại Ấn Độ để được đào tạo chuyên môn Phật Giáo chuyên sâu hơn.
Đến năm 2000, Sư Cô đã hoàn thành chương trình Thạc sĩ ngành Phật học tại Đại học New Delhi.

Vào năm 2005, Ni Sư Thích Nữ Hương Nhũ tiếp tục hoàn thành luận án tiến sĩ chuyên ngành Phật Học. Trong quá trình học tập, Sư Cô cũng là tác giả của nhiều công trình nghiên cứu khoa học liên quan đến chủ đề Phật học.

Sư Cô Thích Nữ Hương Nhũ
Sư Cô Thích Nữ Hương Nhũ

Sau khi tốt nghiệp xong, Ni Sư đã trở về Việt Nam để thực hiện việc công tác và giảng dạy. Thầy thường xuyên có những bài nghiên cứu được đăng trong Kỷ yếu, Tuyển tập của các hội thảo học thuật về Phật Giáo trên khắp cả nước.

Vào tháng 9 năm 2006, Ni Sư Thích Nữ Hương Nhũ được phân công tác tại Học viện Phật giáo Việt Nam, có trụ sở nằm tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây Sư Cô đã được đảm nhiệm vị trí là giảng viên. Với sự thân thiện, gần gũi của bản thân, cùng với sự uyên bác, tri thức bởi khối lượng kiến thức đồ sộ của mình, Thầy đã nhận được sự yêu mến của vô vàn chư Tăng Ni trong nhiều khóa.

Những bài giảng hay nhất của Ni Sư Thích Nữ Hương Nhũ

Ni Sư Thích Nữ Hương Nhũ là người thường xuyên tổ chức các buổi thuyết pháp Phật giáo, được đông đảo chư Tăng Ni, Phật tử tìm đến và đón nhận. Bằng lối nói chuyện cởi mở, gần gũi mà dễ hiểu mà hiện nay fanpage của Thầy hiện đang có số lượt người theo dõi khá lớn. Điều đó cho thấy sức ảnh hưởng của Ni Sư trên mạng xã hội là to lớn thế nào.

Không chỉ vậy, Ni Sư Thích Nữ Hương Nhũ còn sở hữu kênh YouTube Pháp Thoại Ni Sư Hương Nhũ, kênh hiện tại đang có hơn 258.000 người tham gia đăng ký. Các pháp thoại của Thầy được đăng tải đã được chư Tăng Ni, Phật tử hoan nghênh và hưởng ứng. Một số bài Pháp thoại nổi tiếng trên kênh Youtube của Sư Cô có thể kể đến như:

Sư Cô Thích Nữ Hương Nhũ
Sư Cô Thích Nữ Hương Nhũ

– Nhân Quả Báo Ứng

– Làm sao để hạnh phúc hơn trong cuộc sống

– Sau khi chết vì nhiễm covid-19 thì linh hồn có được siêu thoát không

– Nhìn Thấu Lòng Người Chỉ Cần 2 Chữ

– Cách tạo phước trong cuộc sống hằng ngày

– Lợi ích của thọ trì năm giới

– Lúc Sa Cơ Gặp Khó Khăn Hãy Nhớ Kỹ Lời Phật Dạy Để Vượt Qua Tất Cả Những Khổ Đau

– 5 chướng ngại làm rối trí

– Người Có Phước Của Tự Nhiên Tới Kẻ Càng Tham Lại Càng Nghèo.

Ngoài ra, Ni Sư Thích Nữ Hương Nhũ là một người có tấm lòng nhân hậu, Thầy rất tích cực làm việc thiện, thường xuyên hướng dẫn người dân để giúp họ hướng thiện. Vậy nên Sư Cô luôn được mọi người yêu quý, tôn trọng và tin tưởng tuyệt đối.

Sự thật Ni Sư Thích Nữ Hương Nhũ lừa đảo?

Trong thời gian gần đây, Ni Sư Thích Nữ Hương Nhũ đã phải lên tiếng trước tình trạng có rất nhiều tài khoản facebook khác nhau đã mạo danh Thầy. Các tài khoản này xuất hiện nhằm mục đích kêu gọi cộng đồng mạng ủng hộ và quyên góp tiền vào các tài khoản cá nhân để trục lợi. Các đối tượng này đã dựng lên rất nhiều câu chuyện cảm động với mong muốn các mạnh thường quân có thể dang tay đóng góp nhằm thu lợi bất chính.

Sư Cô Thích Nữ Hương Nhũ
Sư Cô Thích Nữ Hương Nhũ

Bên cạnh đó, các tài khoản facebook giả mạo Ni Sư Thích Nữ Hương Nhũ, liên tục cho ra các tin đồn rằng, hiện Sư Cô đang mắc bệnh nguy kịch, trong giai đoạn nguy kịch cần có số tiền lớn để chữa trị. Điều này nhằm giúp tạo sự thương cảm, lừa đảo những người yêu mến Ni Sư, để họ quyên góp tiền vào các tài khoản lừa đảo.

Các đối tượng thậm chí còn sử dụng tên, Pháp danh và cả những hình ảnh, video của Ni Sư Thích Nữ Hương Nhũ trên mạng xã hội, để tăng thêm tính thuyết phục. Tuy nhiên, trước tình trạng trục lợi, lừa đảo trên thì đích thân Ni Sư đã phải lên tiếng và khẳng định rằng, bản thân Sư Cô và Chùa Thiền Quang, không có bất kỳ một sự vận động và kêu gọi từ thiện nào trên mạng xã hội. Vậy nên các chư Phật tử cần nên cảnh giác cao độ với các thông tin thất thiệt, tránh bị lừa tiền mất, tật mang.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *