Sư Thầy Giác Minh Luật
Đạo Phật

Tiểu sử Thầy Giác Minh Luật là ai? Ở chùa nào, có bài giảng nào hay nhất?

4.9/5 - (14 bình chọn)

Quý vị và các bạn thân mến.!
Nhà sư Giác Minh Luật là một trong những vị Hòa Thượng có tuổi đời còn rất trẻ, thế nhưng trí tuệ và sự uyên bác của nhà sư đã giúp biết bao nhiêu bạn trẻ có thể tìm được lẽ sống của cuộc đời mình, đặc biệt thông qua những tác phẩm do chính Thầy Minh Luật viết nên. Với bài viết này, Tôn Giáo Tín Ngưỡng, mời quý vị và các bạn cùng tìm hiểu về, tiểu sử bản thân, quá trình tu tập, đạo nghiệp tu hành, những tác phẩm nổi tiếng và công việc hiện tại của Thầy Giác Minh Luật, thông qua nội dung bài viết chi tiết sau đây.

Sư Thầy Giác Minh Luật
Sư Thầy Giác Minh Luật


Xem Video Trên Kênh Tôn Giáo Tín Ngưỡng

Tiểu sử sư Giác Minh Luật

Sư Giác Minh Luật có thế danh là Lê Văn Trúc, Thầy sinh ngày 15 tháng 8 năm 1992, quê quán ở Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Nhà sư đã xuất gia ngay từ khi còn nhỏ tại Tịnh Xá Ngọc Minh ở tỉnh Bình Thuận, thuộc hệ phái Khất sĩ. Tuy sinh ra trong thế hệ 9X với sự trẻ trung, năng động, tràn đầy nhiệt huyết. Thế nhưng sư Giác Minh Luật đã dành trọn trái tim, tâm hồn của mình cho Phật Pháp, với ước mơ lớn nhất cuộc đời đó là truyền bá tư tưởng, suy nghĩ và cách nhìn nhận vấn đề của Đạo Phật đối với thế giới, với mối quan hệ Nhân – sinh – quan.

Sư Thầy Giác Minh Luật
Sư Thầy Giác Minh Luật

Quá trình tu tập của nhà sư Giác Minh Luật

Sư Thầy Giác Minh Luật đã bắt đầu xuất gia ngay từ khi còn nhỏ, cho đến năm nhà sư được tròn 18 tuổi thì đã đứng lên thành lập ra câu lạc bộ Nhân sinh, đó là nơi tập trung quy tụ đông đảo các bạn trẻ, sinh viên, học sinh yêu thích Phật Giáo nói chung, có tấm lòng hướng thiện và luôn muốn làm việc tốt để giúp đỡ mọi người.

Sư Thầy Giác Minh Luật
Sư Thầy Giác Minh Luật

Qua câu lạc bộ của mình, sư Giác Minh Luật đã tổ chức các buổi giao lưu, trò chuyện, kết bạn và thực tập Thiền Định, giảng giải ý nghĩa của Đạo Phật cho mọi người. Chính nhờ vậy mà Sư Thầy Giác Minh Luật, đã giúp cho câu lạc bộ của mình được đông đảo người dân yêu thích, suốt hơn 7 năm hoạt động.

Vào năm 2013, Sư Thầy Giác Minh Luật, đã được chính thức công nhận là tài năng trẻ của đất nước Việt Nam, trong lĩnh vực văn hóa và các hoạt động xã hội cộng đồng. Thầy Minh Luật đã được nhiều cơ quan báo chí ca ngợi, đạt được nhiều giải thưởng trong và ngoài nước.

Cho đến thời điểm hiện tại, sư Thầy Giác Minh Luật đã tốt nghiệp chương trình cử nhân (B.A) chuyên ngành Triết học Phật Giáo, tại trường Đại học MCU quốc gia Thái Lan. Hiện tại Thầy Minh Luật đã sang Hoa Kỳ, để tiếp tục theo đuổi việc học Phật Pháp, để có thể nghiên cứu sâu hơn, rộng hơn về Phật Pháp. Bên cạnh đó nhà sư vẫn thực hiện các buổi hoằng Pháp ngay tại Hoa Kỳ để phục vụ bà con cộng đồng người Việt nơi đây.

Sư Thầy Giác Minh Luật
Sư Thầy Giác Minh Luật

Đạo nghiệp Tu hành của Thầy Giác Minh Luật

Khi được hỏi về những thành tựu, thành tích mà sư Thầy Giác Minh Luật đã đạt được, trong suốt những năm tháng Tu hành của mình, Sư Thầy đã thẳng thắn chia sẻ rằng: “Con trò thật sự chỉ cố gắng hết mình để từng ngày, từng giờ tự mình nỗ lực tu học và hoàn thiện bản thân. Ngoài ra, là một người xuất gia được Thầy bản sư, (người Thầy làm lễ thế phát) truyền trao cho mình những kỳ vọng, những hoài bão, là một vị Tỳ-kheo luôn tâm tâm niệm niệm, phải luôn giữ vững tinh thần trách nhiệm, nỗ lực giúp đời và phụng sự nhân sinh. Vì thế, con trò cứ cố gắng học tu và làm việc theo khả năng bản thân có thể, để được đền đáp ân đức của Tổ-Thầy và những người thân yêu bên cạnh đang rất kỳ vọng ở mình. Còn những gì mình đạt được, thì xem đó như là một động lực nho nhỏ, để mình nhìn lại và cố gắng hơn thôi. Chứ đối với người xuất gia học Phật, được giải thoát giác ngộ mới thật sự là lý tưởng và quan trọng nhất, những việc còn lại, đó chỉ là phương tiện độ đời.

Sư Thầy Giác Minh Luật là một con người khát khao luôn cháy bỏng, luôn tràn đầy sự nhiệt huyết, luôn cần mẫn chăm chỉ, giản dị và luôn nỗ lực phụng sự không ngừng trong công việc, trong việc hoằng dương Phật Pháp của mình. Đó chính là những lời khen dành cho những ai đã từng có dịp được nói chuyện, tiếp xúc với Thầy Minh Luật. Chính nhà sư đã giúp truyền tải nhiều cảm hứng, cho các bạn trẻ để giúp làm việc thiện cứu đời, cứu rỗi những người khó khăn, thông qua những tác phẩm, quyển sách mà Thầy Giác Minh Luật đích thân sáng tác, và gửi gắm thông điệp ý nghĩa bên trong.

Sư Thầy Giác Minh Luật
Sư Thầy Giác Minh Luật

Nhà sư Giác Minh Luật, hiện đã cho ra đời nhiều đầu sách hay về Phật Pháp, mang âm hưởng Phật Giáo dành riêng cho người trẻ tuổi. Các tác phẩm này không chỉ phù hợp với văn hóa đọc của lứa tuổi teen bởi sự nhẹ nhàng, vui nhộn và cuốn hút trong văn phòng, mà nó còn vô cùng bình dị, mộc mạc và gần gũi. Từ đó các tác phẩm này đã mang đến một làn gió mới vô cùng thú vị về chủ đề Phật Giáo, giúp đáp ứng nhu cầu tìm hiểu Đạo Phật của đông đảo những bạn trẻ hiện nay mà yêu thích lẫn say mê nghiên cứu Phật Pháp.

Tác phẩm Khổ Răng Mà Khổ Rứa của Thầy Giác Minh Luật
Tác phẩm Khổ Răng Mà Khổ Rứa của Thầy Giác Minh Luật

Gần đây nhất, nhà sư Giác Minh Luật đã cho ra mắt tác phẩm mới nhất của Thầy, được mang tên: “Khổ răng mà khổ rứa”, tác phẩm này ra sau hai tác phẩm đã từng rất thành công trước đó là: “Nếu trở thành tu sĩ…”, “Chú tiểu Pháp Đăng”. Những tác phẩm độc đáo về chủ đề Phật Pháp đã để lại những ấn tượng vô cùng đặc biệt đối với người đọc, đồng thời các tác phẩm của Thầy Minh Luật, cũng đạt được số lượng tái bản liên tục chỉ sau một thời gian phát hành. Điều đó cho thấy sức hút của tác phẩm đối với những đối tượng độc giả khác nhau.

Tác Phẩm Chú Tiểu Pháp Đăng Của Thầy Giác Minh Luật
Tác Phẩm Chú Tiểu Pháp Đăng Của Thầy Giác Minh Luật

Sư Giác Minh Luật hiện đang làm gì?

Hiện nay Sư Giác Minh Luật vẫn đang theo học đại học ở Mỹ. Do việc học tập bên xứ người cũng khá nhiều áp lực, một phần bởi bản thân Thầy mới tiếp xúc với môi trường này không được quá lâu, vẫn còn khá nhiều điều mới mẻ cho nên cần phải thích ứng dần. Vậy nên trong thời gian hiện nay, Thầy Minh Luật thường đặc biệt tập trung cho việc học, cũng như cố gắng để có thể tạo điều kiện tổ chức nên những khóa tu học, cho những người Việt Nam đang sinh sống trên đất Mỹ vào các ngày nghỉ, ngày chủ nhật, ngày lễ,…

Bên cạnh đó, sư Thầy Giác Minh Luật sẽ cố gắng để trong thời gian sớm nhất, có thể tiếp tục cho ra mắt những quyển sách tiếp theo, nhằm phục vụ tới đông đảo bạn đọc gần xa, đặc biệt là các bạn trẻ có niềm yêu thích Phật Pháp và những ai muốn quan tâm đến Phật Giáo cũng như đang muốn tìm đọc các tác phẩm ấn tượng này.

Với những nỗ lực mà sư Giác Minh Luật đã làm, đã giúp đem lại những lời khuyên có giá trị và tốt đẹp tới đông đảo mọi người. Những trang sách do Thầy Minh Luật viết nên, đều được đúc kết từ những kinh nghiệm thực tiễn mà bản thân sư Thầy đã trải qua. Để từ đó có thể giúp đỡ những bạn trẻ tuổi, hiện đang thuộc thế hệ 8X, 9X và thế hệ 2K, có dịp được tiếp cận những bài học trân quý và cảm nhận được những giá trị nhân văn trong mỗi trang sách mang lại.

Sư Thầy Giác Minh Luật còn thẳng thắn chia sẻ rằng: “Tôi cũng như các bạn, những người trẻ nên còn nhiều khuyết điểm, lỗi lầm… nhưng quan trọng là mình có dám can đảm để vượt qua nó, có vui vẻ khi chấp nhận nó hay không. Cuộc sống là cả một chặng đường dài, để chúng ta hoàn thiện bản thân và hoàn thiện về nhân cách, đạo đức. Vì thế tôi từng bước đang đi trên con đường đó, còn các bạn thì sao? Các bạn hãy chọn cho mình một con đường đi mà các bạn đã thấy đó là con đường cao thượng”.

Một số bài giảng hay nhất của sư Thầy Giác Minh Luật

Hiện nay sư Giác Minh Luật, vẫn thường tổ chức các bài giảng Phật Pháp trên một số phương tiện thông tin đại chúng, cụ thể như YouTube. Do đó mà các bạn có thể tìm kiếm bài giảng của Thầy một cách dễ dàng mà không khó khăn gì. Một số bài giảng hay nhất của sư Thầy Minh Luật mà các bạn có thể tìm xem như:

Sư Thầy Giác Minh Luật
Sư Thầy Giác Minh Luật

– Lan Huệ sầu ai?

– Mình là gì của nhau

– Vẻ đẹp của sự cô đơn

– Sống đừng hối tiếc

– Niềm tin chưa cạn bao giờ

Và còn rất nhiều bài giảng hay, ý nghĩa khác mà các bạn có thể tìm đọc…

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *