Đạo Phật

Tiểu sử Sư Cô Giác Lệ Hiếu là ai, tên thật là gì, bao nhiêu tuổi, hiện đang ở Chùa nào?

5/5 - (9 bình chọn)

Xem Video Trên YouTube

Quý vị và các bạn thân mến.!
Sư Cô Giác Lệ Hiếu, là một trong những vị Ni – Sư trẻ tài năng, của nền Phật Giáo nước nhà. Sư Cô đã vinh dự nhận được bằng Tiến Sĩ chuyên ngành Phật học tại Hàn Quốc. Bài viết dưới đây của Tôn Giáo Tín Ngưỡng, sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tiểu sử bản thân, công danh học vị, đạo nghiệp Tu hành, những thành tựu và tâm nguyện to lớn của Sư Cô Giác Lệ Hiếu.

Tiểu sử Sư Cô Giác Lệ Hiếu là ai? 

Sư Cô Giác Lệ Hiếu, hiện nay chưa rõ thế danh và quê quán cụ thể. Tuy nhiên Sư Cô sinh vào khoảng năm 1987-1988, vốn xuất thân trong một gia đình có truyền thống yêu mến và tôn thờ Đạo Phật. Ngay từ thuở nhỏ, Sư Cô đã sớm được tiếp xúc với những bài giảng Phật Pháp về nhân sinh, cho nên đã khiến niềm tin và sự yêu mến Đạo Phật, ngày càng nở rộ trong tâm Sư Cô.

Sư Cô Giác Lệ Hiếu, đi học đại học vào năm 2006, tốt nghiệp năm 2010 và sang Hàn Quốc du học vào cùng năm đó. Đến năm 2014 thì Sư Cô đã trở về nước, và xuất gia theo đúng với mong ước thuở nhỏ của mình, đó là trở thành một nữ Tu Sĩ Phật Giáo, để có thể nghiên cứu Phật Giáo một cách sâu sắc.

Hiện tại Sư Cô Giác Lệ Hiếu, đã tốt nghiệp loại giỏi, hệ cử nhân tài năng chuyên ngành Hàn Quốc học, của trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó Sư Cô đã sang Hàn Quốc, để du học vào năm 2010 và đã tốt nghiệp Thạc Sĩ xuất sắc, với bài trình bày luận án rất ấn tượng.

Những thành tích nổi bật của Sư Cô Giác Lệ Hiếu.

Năm 2014, Sư Cô Giác Lệ Hiếu đã tốt nghiệp đại học, trở về Việt Nam và đã xuất gia, theo như đúng ý nguyện ban đầu thuở nhỏ, đó là muốn quy y Phật Pháp, trở thành một nữ Tu Sĩ. Sau khi đã được xuất gia thành công, Sư Cô đã được đào tạo chương trình Phật học cơ bản của Việt Nam, và đã tốt nghiệp một cách dễ dàng. Tuy nhiên, ở Việt Nam hiện tại vẫn chưa có ngành đào tạo ở bậc Tiến sĩ Phật học. Do đó mà Sư Cô Giác Lệ Hiếu, buộc phải quay lại Hàn Quốc để trở thành nghiên cứu sinh, nhằm có thể đạt đến trình độ Tiến sĩ ngành Phật học.

Hơn bốn năm đã trải qua bao khó khăn, vất vả, không ngừng nỗ lực trong học tập và nghiên cứu, cuối cùng Sư Cô Giác Lệ Hiếu, đã hoàn thành xuất sắc chương trình học tập, và đã trở thành người Việt Nam đầu tiên, bảo vệ luận án Tiến Sĩ thành công, chuyên ngành Phật học tại Hàn Quốc. Trong những năm tháng dày công du học, Sư Cô đã gặt hái được những thành quả đáng kể, với những chức danh, Ủy viên Ban Văn hóa Phật giáo của Tông phái Phật giáo Jogye, và Thành Ủy viên Ban Hoằng Pháp Quốc Tế.

Ngoài ra, Sư Cô Giác Lệ Hiếu cũng đảm nhận vai trò, là một thông dịch viên cho các phái đoàn Phật giáo Việt Nam, mỗi khi sang thăm Hàn Quốc và ngược lại. Nhờ đó Sư Cô đã trở thành cầu nối, để kết nối các nền văn hóa Phật Giáo, giữa các nước với nhau, đặc biệt là, nền văn hóa Phật Giáo giữa Hàn Quốc và Việt Nam. Uy tín của Sư Cô trong Đạo Tràng Việt Nam – Hàn Quốc ngày càng trở nên vững mạnh.

Đạo nghiệp Tu hành của Sư Cô Giác Lệ Hiếu.

Sư cô Giác Lệ Hiếu đã trở thành nữ Tu Sĩ, được đông đảo cộng đồng người Việt, đang du học và làm việc tại Hàn Quốc yêu mến. Đó là bởi vì, Sư Cô luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến bà con, và luôn hỗ trợ tối đa về tinh thần, để giúp mọi người dân xa xứ có thể vững vàng và mạnh mẽ hơn.

Ngoài ra, với mong muốn gắn kết, tạo một môi trường Tu học tràn đầy năng lượng và thoải mái, cho cộng đồng Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc. Được sự ủng hộ của Giáo hội Phật Giáo Việt Nam và Trụ trì chùa Giác Ngộ – Thượng Tọa Thích Nhật Từ, Chủ tịch Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, người sáng lập nên Đạo Tràng, Đạo Phật Ngày Nay tại Việt Nam, cùng với sự giúp đỡ của phái Tào Khê, Phân ban Ni giới Trung Ương tại Hàn Quốc. Sư Cô Giác Lệ Hiếu, đã lập nên Đạo Tràng, Đạo Phật Ngày Nay Hàn Quốc, vào tháng 11/2019, trong sự vui mừng và hân hoan, của đông đảo Phật tử Việt Nam, đang sinh sống và làm việc tại nhiều tỉnh thành, trên khắp đất nước Hàn Quốc.

Tâm Nguyện lớn nhất trong đời của Sư Cô Giác Lệ Hiếu là gì?

Sư Cô Giác Lệ Hiếu, từ khi thành lập Đạo Tràng cho đến nay, vẫn luôn ấp ủ trong lòng một kế hoạch là, xây dựng nên một ngôi chùa Việt Nam nằm tại thủ đô Seoul. Nhằm đem đến những giá trị tốt đẹp của Phật Giáo Việt Nam, được lan tỏa khắp mọi miền đất nước Hàn Quốc, từ đó giúp đem lại niềm vui, sự hân hoan và hạnh phúc cho tất cả những người dân xa xứ lâu năm.

Bên cạnh đó, ngoài việc tổ chức các khóa Tu, tại chùa Naewonjeongsa (chùa Pháp Long) cho cộng đồng Phật tử Việt Nam ở Hàn Quốc, thì Sư Cô Giác Lệ Hiếu còn tích cực vận động, để quyên góp để xây dựng chùa, thông qua kêu gọi sự đóng góp từ các mạnh thường quân. Đồng thời Sư Cô còn tích cực, bán các loại nông sản mà những quý Phật tử đã ủng hộ, nhằm thu được lợi nhuận, để đóng góp cho việc xây Chùa.

Thông qua chương trình “Hùn phước xây dựng Chùa Việt Nam tại Hàn Quốc”, của Sư Cô Giác Lệ Hiếu, quỹ Đạo Phật Ngày Nay, hiện tại cũng đã đóng góp một phần công sức nhỏ, trong việc vận động xây dựng Chùa Việt Nam tại thủ đô Seoul Hàn Quốc của Sư Cô.

Trời đã không phụ lòng người, tâm nguyện của Sư Cô đã trở thành hiện thực. Một ngôi Chùa đặc trưng đậm nét văn hóa Phật Pháp Việt Nam, đã được xây dựng tọa lạc tại Thành Phố Seoul, Hàn Quốc, với tổng kinh phí mua đất và xây dựng Chùa hoàn thành là 3 triệu USD.

Một số bài giảng hay nhất của Sư Cô Giác Lệ Hiếu.

Sư Cô Giác Lệ Hiếu, hiện đang sở hữu kênh Youtube với hơn 137.000 người đăng ký theo dõi, kênh Tiktok với hơn 623.000 người follow. Nhờ đó mà Sư ô có thể truyền tải những bài giảng, những tư tưởng về Phật Pháp của bản thân, để có thể giúp hàng triệu người có thể được khai sáng, giác ngộ và hướng thiện. Sau đây là một số bài giảng hay nhất của Sư Cô mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên mạng xã hội.

Xem Kênh YouTube Sư Cô Giác Lệ Hiếu 

Trang Facebook Sư Cô Giác Lệ Hiếu

– Vô thường – Quy luật ngàn đời.

– Để an lạc trước vô thường và khổ đau.

– Luân hồi – Vòng sanh tử kiếp nhân sinh.

– Vượt qua những bế tắc trong đời sống.

– Sám hối: Phương pháp chuyển hóa nghiệp chướng.

– Tu trong bận rộn.

– Thờ Phật – lạy Phật – cúng Phật đúng cách.

– Phước đức mang trọn kiếp người.

– Tu phước đức – Tu trí tuệ.

– Ngày mai mình có thể chết, nên hôm nay mình phải ráng tu.

– Ý nghĩa ngày Phật thành đạo.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *